Menu Close

Dịch vụ diệt bọ chét

NTD Pest Control cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi loài bọ chét.

Bọ chét

Bọ chét là vấn đề thường gặp trong nhà nhất là những nhà có mèo hay chó. Chúng thường được tìm thấy ở các ngôi nhà trước đây nuôi vật nuôi. 

Mặc dù bọ chét có thể truyền bệnh, ở nước này nó rất hiếm. Thay vì vậy, mối lo ngại chính là sự khốn khổ mà vết cắn của bọ chét gây ra cho người và vật nuôi.

Có nhiều loài bọ chét, nhưng phần lớn chúng dài 2-3mm và có màu đỏ hay nâu. 

Bọ chét trưởng thành chích da động vật có vú hay chim để hút máu. Tuy nhiên, ấu trùng bọ chét ăn chất hữu cơ trong các tấm thảm hay bộ đồ giường và mức độ vệ sinh cao có thể làm chậm chu kỳ sống. 

Kén bọ chét có thể giữ nguyên tình trạng không hoạt động từ hai năm trở lên và bị đánh thức khi có sự rung động của bước chân. Thường một sự tấn công của bọ chét ngừng hoạt động trong một ngôi nhà bỏ hoang nhưng sẽ thức dậy khi con người đến sống.

Bọ chét trên Người đã tiến hóa để chuyên sống trên các loài động vật, nhưng bọ chét trên người sống trên người (và một số động vật có da tương tự) là không còn phổ biến ở nước ta nữa. Trường hợp ngoại lệ là quanh các nông trại mà bọ chét trên người được tìm thấy trên lợn và các con bọ chét này có thể nhảy sang người. Bọ chét trên người sẽ cắn bất kỳ chỗ nào trên cơ thể và cảm thấy ngứa khi chúng bò trên da.

Bọ chét trên mèo sẽ cắn người, nhưng chúng không sống trên cơ thể người. Chúng sẽ cắn bàn tay và cơ thể khi xử lý bộ đồ giường của vật nuôi, nhưng nơi thường gặp nhất cho bọ chét cắn là bàn chân và bắp chân. Thường có nhiều bọ chét sống trên thảm và bộ đồ giường của vật nuôi hơn trên chính vật nuôi; chúng sẽ nhảy lên và cắn người khi con người đến gần.

Vết cắn của bọ chét được đánh dấu bằng một đốm sậm nhỏ quanh khu vực bị đỏ, nhưng không thấy sưng như ở các vết cắn côn trùng khác. Một con bọ chét thường cắn hai hay ba lần ở cũng một khu vực để tìm thức ăn. 

Vết cắn của bọ chét thường được cảm thấy ngay lập tức, nhưng nó không đau. Nó là cảm giác ngứa do phản ứng của cơ thể gây ra sự khó chịu. Hãy tham khảo phần xử lý vết cắn côn trùng để có thông tin thêm. 

Trẻ sơ sinh có nguy cơ bị bọ chét cắn cao hơn nhất là khi chơi trên sàn nhà. Chúng thường có xu hướng nhạy cảm với các vết cắn bọ chét hơn người lớn. 

Sau vài vết cắn của bọ chét, một số người có một sự phản ứng với việc bị cắn dẫn đến mẫn đỏ ngứa hay chàm bội nhiễm. Hãy tìm sự tư vấn của dược sĩ để có lời khuyên và chữa trị. 

Trong khi bọ chét làm cho con người khó chịu, vậy nuôi thường bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các vết cắn bọ chét.

Ngay cả khi được chăm sóc tốt nhất, thật khó bảo vệ triệt để trước nguy cơ chó hay mèo của bạn bị bọ chét. 

Khi vật nuôi của bạn bị bọ chét, có thể chúng sẽ cào thường xuyên hơn hay cố cắn bọ chét trong lông của mình. Một cây lược dùng trị bọ chét và thường xuyên chải có thể hiệu quả để ngăn chặn bọ chét, nhưng cửa hàng vật nuôi hay thú y sẽ có những cách chữa trị giúp bảo vệ vật nuôi của bạn khỏi bị bọ chét. 

Hãy tư vấn bác sỹ thú y nếu có các dấu hiệu khó chịu như da đỏ hay nếu có các vết mỏng trong lớp lông của vật nuôi của bạn.

Nghĩ đến việc có bọ chét trong nhà cũng đủ để hầu hết mọi người sởn gai ốc. Thú cưng có thể bị nhiễm bọ chét từ các động vật hay nơi khác và mang chúng về nhà. Một khi chúng ở trong nhà hay công ty bạn, bạn sẽ muốn diệt chúng ngay.

Có một vài điều bạn có thể làm để diệt bọ chét hay ve nếu bạn nắm bắt vấn đề sớm. Đây là danh sách những việc cần làm để diệt bọ chét:

  • Trước khi bạn làm bất kỳ điều gì khác, hút bụi kỹ lưỡng các tấm thảm, đồ đạc, khe nứt trong ván sàn và đồ gỗ có bọc. Hành động này không chỉ diệt bọ chét trưởng thành, mà còn loại bỏ trứng và ấu trùng của chúng. Ấu trùng ăn phân bọ chét trưởng thành và chất hữu cơ khác, những thứ có trong thảm. Loại bỏ nguồn thức ăn này là một bước quan trọng.
  • Lau cẩn thận máy hút bụi và mang ra khỏi nhà những con bọ chét sống.
  • Chải lông thú cưng thường xuyên bằng lược dày và giặt rửa khu vực chúng nằm hàng tuần (lý tưởng là từ 600C trở lên).
  • Nếu thú cưng của bạn gãi hay cắn lông của mình bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y. Họ có thể khuyến cáo thuốc xịt bọ chét/ve tốt nhất hay phấn dùng để xử lý cho thú cưng.
  • Đeo vòng chống ve cho thú cưng của bạn để tăng cường bảo vệ cho thú cưng khỏi bị ve.
0966 669 438
Contact Me on Zalo