Menu Close

Dịch vụ diệt kiến

NTD Pest Control cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi loài kiến.

NHỮNG ĐIỀU CẦn biết về kiến

Kiến là loài thông minh và có những khả năng mà bạn không thể tưởng tượng nổi. Mặc dù vô hại, chúng có thể là mối phiền toái khi chúng xâm nhập vào ngôi nhà hay nơi làm việc của bạn. Cách tổ chức đời sống xã hội phức tạp và mang tính hợp tác giúp cho kiến sống sót và phát triển trong những điều kiện mà con người cảm thấy khắc nghiệt. Dưới đây là một số thông tin thú vị bạn có thể muốn biết về loài côn trùng nhỏ nhưng gây nhiều ngạc nhiên này.

 • Tổng trọng lượng của toàn bộ số kiến trên thế giới là bằng, nếu không muốn nói là lớn hơn dân số thế giới.
 • Kiến có khả năng khiêng vật bằng hàm trên nặng gấp 50 lần trọng lượng của cơ thể chúng.
 • Kiến giao tiếp và hợp tác với nhau bằng cách sử dụng pheromone có thể báo động cho các con khác về nguy hiểm hoặc dẫn đường cho chúng đến một nguồn thức ăn đầy hứa hẹn.
 • Kiến thợ có thể kiếm ăn cách xa tổ của chúng lên đến 200 mét và tìm đường trở lại đàn của mình bằng cách đi theo các vết mùi mà những con kiến khác để lại.
 • Kiến tiến hóa từ tổ tiên của chúng giống như ong vò vẽ ở thời kỳ khủng long cách đây 110 đến 130 triệu năm.
 • Kiến có thể sống sót dưới nước trong vòng 24 giờ.
 • Kiến là côn trùng thuộc Bộ cánh màng. Chúng có họ hàng gần với ong mật và ong vò vẽ.
 • Mỗi đàn kiến có thể có đến nửa triệu cá thể. Tất cả chúng có thể di chuyển một cách nhanh chóng nếu đàn của chúng bị đe dọa.
 • Kiến thợ có thể sống đến 7 năm, trong khi kiến chúa có thể sống đến 15 năm.
 • Ngộ độc thực phẩm – kiến có thể gây nhiễm bẩn thực phẩm vì bạn không thể biết chúng đã di chuyển để kiêm ăn qua những nơi nào trước khi bò qua thức ăn của bạn. 
 • Những vết cắn khó chịu – vết cắn của kiến mặc dù vô hại, có thể gây ngứa và làm bạn khó chịu. 
 • Danh tiếng – bị kiến xâm nhập tại cơ sở kinh doanh của bạn có thể để lại hình ảnh không tốt trong con mắt của khách hàng. 
 • Thất thoát trong kinh doanh – sức khỏe và vệ sinh bị giảm sút có thể dẫn đến thất thoát doanh thu trong kinh doanh của ngành thực phẩm.

Mặc dù có nhiều loại sản phẩm thuốc xử lý kiến sẵn có trên thị trường, để kiểm soát kiến hiệu quả đòi hỏi một dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp nhằm kiểm soát sự xâm nhập và giảm thiểu khả năng xuất hiện trở lại. Các nhân viên kỹ thuật cung cấp dịch vụ của chúng tôi hiểu rõ thói quen của nhiều loài kiến và có thể cung cấp một giải pháp kiểm soát kiến cẩn trọng và cụ thể.

Tại Hoài Linh Pest Control , cách xử lý và các giải pháp kiểm soát kiến được thiết kế hướng đến cả khách hàng gia đình và doanh nghiệp, bất kể vấn đề nghiêm trọng như thế nào.

Mặc dù nhiều gia chủ tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát kiến, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài kiến, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về kiến, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh cần thiết để tránh sự xâm nhập của kiến mãi mãi

Dịch vụ kiểm soát kiến chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của kiến tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, chuyên gia Hoài Linh Pest Control của bạn sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận P.E.S.T. nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

 • P (Partnership – Hợp tác) – Hợp tác với khách hàng và quan trọng là chia sẻ vai trò trong việc kiểm soát côn trùng dịch hại. 
 • E (Education and Exclusion – Giáo dục và Ngăn chặn) – Các buổi nói chuyện và tài liệu giáo dục nhằm tăng cường các thói quen bảo quản nhà cửa tốt nhằm loại bỏ rác thải thực phẩm và thực phẩm bị đổ cùng với các khuyến cáo về ngăn chặn các điểm có khả năng xâm nhập như khe nứt hay lỗ hổng trên tường 
 • S (Sanitation – Vệ sinh) – Cần có một qui trình loại thải rác thải và vệ sinh đúng đắn để giảm khả năng xâm nhập 
 • T (Treatment – Xử lý) – Sử dụng phương pháp kiểm soát kiến phù hợp với từng tình huống cụ thể của bạn

Kiến ba khoang đốt gây viêm da

Viêm da tiếp xúc do côn trùng xảy ra khi da tiếp xúc với các độc tố của côn trùng. Tình trạng này thường không gây nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ ảnh hưởng đến vùng da bị đốt. Tuy nhiên bệnh có thể thành dịch khi một số loài côn trùng phát triển mạnh vào các mùa trong năm, điển hình nhất là mùa mưa hay mùa hè.

Vài năm trở lại đây, tại một vài tỉnh trên nước ta có nhiều trường hợp người bệnh bị viêm da với biểu hiện ngứa, nổi bóng nước sau khi tiếp xúc với một loại côn trùng đó là kiến ba khoang.

Kiến ba khoang còn có tên khoa học là Paederus, thuộc họ Staphylinidae. Thoạt đầu loài này nhìn giống con kiến và được dân gian gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như kiến khoang, kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt, kiến cong đít.

Loài côn trùng này có thân mình thon dài như hạt thóc (dài 1 – 1,2cm, ngang 2 – 3mm). Chúng có 3 đôi chân, bụng có 8 đốt rất dẻo, uống cong dễ dàng, một số đốt bụng có màu đỏ hung và một số đốt khác có màu đen.

Đây không phải là loại côn trùng mới xuất hiện mà đã có từ rất lâu ở nước ta. Chúng thường sống ở các ruộng lúa, vườn cây, ven bờ suối hoặc dưới tán cây ở các bìa rừng, bãi rác thải, công trình đang xây dựng,… Chúng thường xuất hiện và phát triển vào đầu mùa mưa khi có độ ẩm cao, nhất là sau các cơn mưa lớn đầu mùa. Kiến ba khoang rất thích ánh sáng đèn ban đêm nên thường bay vào đèn và vào nhà khi sáng đèn.

Các nhà khoa học đã chiết xuất từ loài côn trùng này một loại độc chất có độc tính gây phỏng. Khi bôi độc chất này lên da chuột bạch sẽ gây phản ứng viêm mạnh. Còn khi bôi lên da người sẽ gây phản ứng viêm da bọng nước, vì thế khi bị kiến ba khoang đốt hoặc vô tình làm chết và chà xát kiến ba khoang trên da sẽ làm cho vùng da tiếp xúc bị viêm.

Kiến ba khoang sinh sản quanh năm nhưng mạnh nhất vào những tháng mùa mưa, vì thế bệnh thường sẽ bùng phát từ tháng 7 đến tháng 10.

Những người thường xuyên làm việc dưới ánh đèn như nhân viên văn phòng, học sinh dễ bị viêm da do kiến ba khoang hơn. Điều đặc biệt là hơn một nửa trường hợp phát hiện bệnh vào buổi sáng, tức là người đó đã tiếp xúc với kiến vào tối hôm trước.

Vùng da bị viêm do tiếp xúc với kiến ba khoang có các biểu hiện sau:

Những vết đỏ dài nổi gồ trên da, trên đó có mụn nước và vết trợt do mụn nước vỡ như vết phỏng. Những vết đỏ này có cảm giác đau và bỏng rát.

Zalo

Một số trường hợp các vết đối xứng ở 2 bên khoeo tay, bẹn hay các vùng có nếp gấp.

Zalo

Một vài ngày đầu người bệnh có thể bị sốt, mệt mỏi, nổi hạch ở gần vùng bị viêm da.Ngoài ra người bệnh có thể bị sưng phù mi mắt.

Zalo

Vì biểu hiện của viêm da do kiến ba khoang khá giống và có thể bị chẩn đoán nhầm là Herpes, Zona nên khi chuẩn đoán bệnh cần lưu ý một số đặc điểm:

Về triệu chứng:

Bệnh thường xảy ra vào mùa mưa, là mùa phát triển mạnh của kiến ba khoang. Kiến sẽ bay vào nhà hay phòng làm việc theo ánh đèn. Viêm da xảy ra khi người bệnh bị kiến ba khoang rơi vào mặt, cổ hay phần hở thân mình và vô tình quệt phải, phủi, đập côn trùng làm chất độc dây ra da. Trường hợp khác có thể xảy ra là khi kiến bám vào khăn mặt và khăn tắm, người bệnh không chú ý nên làm dây độc chất của côn trùng lên da và gây viêm da phỏng nước.Ban đầu người bệnh thấy hơi ngứa rát, căng da, đỏ cả một vùng da, sau đó nổi những vệt đỏ gồ trên bề mặt da, có bóng nước. Ngoài ra người bệnh có thể sốt, mệt mỏi, nổi hạch hoặc bị sưng phù mi mắt.

Các xét nghiệm:

Chẩn đoán viêm da do kiến ba khoang bằng cách hỏi bệnh và nhìn tổn thương trên da là đủ. Hiện nay vẫn chưa có xét nghiệm đặc hiệu để chẩn đoán bệnh.

0966 669 438
Contact Me on Zalo