Menu Close

Dịch vụ diệt mối

NTD Pest Control cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mối mọt.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MỐI

VẤN ĐỀ VỀ MỐI NGHIÊM TRỌNG THẾ NÀO?

Một dịch mối có thể phá hoại và gây ra thiệt hại lớn cho nhà và tài sản của bạn. Mối thường được gọi là “kẻ hủy diệt thầm lặng” vì chúng có thể ẩn nấp rất kỹ và phát triển mạnh trong nhà hoặc sân của bạn mà không có bất cứ thiệt hại nào ngay lập tức. Mối tiêu thụ thức ăn dựa trên lượng xen-lu-lô-zơ trong vật liệu. Thật không may khi tất cả các ngôi nhà, bất kể cấu trúc ra sao đều có thể cung cấp xen-lu-lô-zơ cho mối mọt.

NHỮNG DẤU HIỆU CẢNH BÁO VỀ MỐI?

Một số dấu hiệu cho thấy bạn có thê bị mối mọt phá hoại:

 • Xuất hiện một đám côn trùng có cánh từ đất xung quanh hoặc ở trong nhà bạn.
 • Xuất hiện những vết nứt, bong bóng sơn, phân mọt
 • Gỗ rỗng khi gõ vào
 • Cánh cũ của mối
 • Mủn, vụn bên ngoài tường, dầm gỗ hoặc giỗng từ bên trong

MỐI XÂM NHẬP NHÀ BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Mối xâm chiếm nhà bạn bằng cách di chuyển từ những “địa bàn” của chúng từ ngoài sân đến móng nhà. Những vết nứt và khoảng trống xung quanh đường ống và dây điện giúp mối xâm nhập vào bên trong. Bạn cũng có thể bị mối từ:

 • Các cấu trúc bằng gỗ như mái hiên, sàn, tiếp xúc trực tiếp với mặc đất
 • Xếp củi sát vào nhà
 • Đất ẩm gần móng nhà từ vòi nước bị rò rỉ, máng nước, rãnh nước.
 • Cây cối cũng như cây cảnh ở gần nhà
 • Sàn nhà đủ độ ẩm để giúp mối sống mà chúng không cần phải quay lại điều kiện đất ẩm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH MỐI PHÁ HOẠI

Vì mối là mối đe dọa thường xuyên đối với nhà của bạn, đây là một số điều bạn có thể làm để giúp duy trì hiệu quả của phương pháp xử lý mối mọt từ BIOX. Những bước nhỏ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc phòng chống mối mọt và duy trì một kế hoạch xử lý mối mọt hiệu quả. Việc này sẽ bắt đầu bằng cách loại bỏ các điều kiện độ ẩm và thức ăn của mối xung quanh nhà bạn. Những bước đơn gian này làm cho nhà của bạn trở thành một mục tiêu kém hấp dẫn và giúp ngăn chặn mối mọt.

Loại bỏ các vấn đề về độ ẩm:

 • Sửa chữa vòi nước bị rò rỉ, ống nước và các thiết bị A/C
 • Di chuyển nước từ móng nhà
 • Những máng nước phải được vệ sinh sạch sẽ
 • Loại bỏ những mảng rêu
 • Loại bỏ nước đọng trên mái nhà
 • Mở và giữ sạch sẽ các lỗ thông hơi
 • Bịt kín các điểm mối có thể vào từ các ống nước, các thiết bị khác.

TẬP TÍNH VÀ THỨC ĂN

Chúng sống ở đâu?

Thông thường, mối sống trong những vật có cấu trúc từ gỗ, cây mục nát và đất. Môi trường của mỗi loài mối đều khác nhau vì chúng có yêu cầu về lượng độ ấm khác nhau. Mối được tìm thấy nhiều hơn ở các vùng nhiệt đới nơi có điều kiện hoàn hảo cho chúng.

Mối đất cũng như tên gọi của chúng thường xây tổ của ở dưới mặt đất. Trong các gò đất này, mối xây dựng hệ thống đường hầm phức tạp và thông qua đó chúng tiếp cận các nguồn thực phẩm trên mặt đất.

Mối gỗ khô sống ở trong gỗ nơi mà chúng làm thức ăn và thường xuyên phá hoại các bức tường và đồ nội thất.

Khi đàn mối đã đủ trưởng thành, có cánh, chúng ta có thể thấy chúng quanh cửa sổ và cửa ra vào. Mối có cánh bị thu hút bởi những nơi có ánh sáng và hoạt động mạnh nhất vào mùa xuân. Sau khi giao phối, những con mối này sẽ xác định vị trí nơi chúng có thể sinh sản và tạo ra một đàn mới, lây lan và tàn phá khắp các chỗ khác.

MỐI ĂN GÌ?

Mối là loài ăn các mảnh vụn, thực vật, cây chết. Chúng lấy dinh dưỡng từ xen-lu-lô-zơ, một loại hữu cơ có trong gỗ và thực vật. Gỗ chiếm phần lớn trong nguồn thức ăn của mối mặc dù chúng cũng ăn các vật liệu khác như giấy, nhựa và vách thạch cao. Hầu hết các loài mối đều thích ăn gỗ khô, nhưng một số lại thích ăn gỗ tươi (cây còn sống)

Mỗi loài mối đều có những sở thích thức ăn riêng:

 • Mối đất thích gỗ mềm nhưng chúng có thể xâm chiếm hầu hết các loài gỗ.
 • Mối gỗ ẩm thường sống gần mặt đất nhưng sẽ chọn gỗ ẩm, mục nát làm chỗ sống.
 • Mối gỗ khô thường được tìm thấy trên gác mái và cần ít độ ẩm trong gỗ mà chúng ăn.

Hàm của mối có khả năng cắn xé các mảnh vật liệu gỗ. Khả năng này là nguyên nhân gây ra những mối lo của các hộ dân: Trong khi mối thợ ước tính khoảng 1cm đến vài mm chiều dài nhưng thói quen ăn của chúng sẽ gây ra thiệt hại lớn cho những tài sản bạn đang có. Nền móng nhà, đồ nội thất, kệ và thậm chí cả sách là tất cả những gì mối ăn.

VÒNG ĐỜI

Chuyến bay giao phối

Vòng đời của loài mối bắt đầu bằng một chuyến bay giao phối, trong đó những con đực và con cái có cánh bay khỏi bầy ra sinh sản. Sau khi thụ tinh, những con mối có cánh sẽ dừng lại, rụng cánh và tiếp tục tạo nên đàn riêng của mình. Những con mối này sau đó sẽ trở thành mối vua và mối chúa của đàn nó tạo ra. Chúng sẽ là trung tâm của vòng đời mối và chịu trách nhiệm việc sinh sản.

Trứng

Sau khi mối chúa thụ tinh đẻ trứng, chúng sẽ trở thành ấu trùng màu trắng nhạt

Lột xác

Trứng mối sẽ trở thành ấu trùng và sau quá trình lột xác sẽ trở thành mối thợ, mối lính, Sinh sản chính và sinh sản thứ cấp.

Quá trình phát triển mối bắt đầu bằng việc lột xác. Đầu tiên, một con mối sẽ phát triển bộ xương mềm dưới bộ xương cứng hiện tại. Sau đó, khi đã đủ độ chín, bộ xương ngoài cùng của nó sẽ tách ra và xương cứng mới sẽ mở rộng và cứng lại. Quá trình lột xác này tiếp diễn trong suốt vòng đời của mối dựa trên nhu cầu của đàn.

Ấu trùng

Trong quá trình những lần lột xác, những ấu trùng này phát triển để đảm nhận một trong các vai trò trong đàn: Mối lính, mối thợ, mối sinh sản.

CÁC LOÀI MỐI

0966 669 438
Contact Me on Zalo