Menu Close

Thành phố Mỹ đòi nợ chiến dịch Trump

Chính quyền El Paso, Texas, tìm luật sư để đòi lại hơn 500.000 USD chiến dịch Trump còn nợ sau cuộc vận động tranh cử gần hai năm trước.

“Tất cả chúng ta đều đang tận mắt chứng kiến khó khăn mà các gia đình ở El Paso phải đối mặt cũng như những thách thức về vấn đề ngân sách. Do đó, số tiền này không hề nhỏ và chúng tôi cũng muốn gửi đi thông điệp ‘không ai có thể đứng trên luật pháp'”, Peter Svarzbein, ủy viên hội đồng thành phố El Paso, bang Texas, nói trong cuộc họp hôm 24/11 để bàn về nỗ lực “đòi nợ” chiến dịch của Tổng thống Donald Trump.

Chính quyền El Paso đang tìm cách thu lại khoản tiền chiến dịch Trump còn nợ sau một sự kiện vận động tranh cử được tổ chức ở nhà thi đấu hạt El Paso từ tháng 2/2019. Khoản nợ bao gồm 470.000 USD phí an ninh cùng các chi phí khác, song thành phố tính thêm 99.000 USD phí trả chậm, nâng số tiền nợ lên 569.000 USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại El Paso, Texas, hồi tháng 2/2019. Ảnh: AP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại El Paso, Texas, hồi tháng 2/2019. Ảnh: AP.

Giới chức thành phố đã nhất trí thuê văn phòng luật sư từ Snapper L. Carr để giúp “đòi nợ”. Công tố viên thành phố Karla Nieman cho biết dựa trên nghiên cứu và thông tin mà họ thu thập được, cách tốt nhất để thu được khoản nợ từ chiến dịch Trump là nhờ văn phòng của luật sư Carr.

Chính quyền El Paso cam kết sẽ không sử dụng ngân sách để chi cho hoạt động này và luật sư Carr sẽ chỉ nhận được thù lao khi thu hồi được khoản nợ từ chiến dịch Trump.

Tờ Texas Tribune trước đó đưa tin El Paso đã cân nhắc phương án kiện chiến dịch Trump để buộc họ giao tiền, nhưng sau đó từ bỏ phương án này và tìm các biện pháp khác.

“Chúng tôi đang trải qua trường hợp chưa từng có khi phải đòi Tổng thống đương nhiệm thanh toán hóa đơn. Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm hiểu các phương án khác nhau”, Nieman nói hồi tuần trước.

Thị trưởng El Paso Dee Margo cho biết ngay cả khi họ đệ đơn kiện, cơ hội thu được khoản tiền là “rất thấp”. Margo nói thêm việc thành phố tính toán sai hóa đơn chính là lý do họ khó nhận được tiền.

“Thành phố đã xử lý sai giấy tờ và chúng tôi đã học được nhiều điều. Chúng tôi vốn không quen với việc Tổng thống đến thăm El Paso”, Thị trưởng Mago cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 669 438
Contact Me on Zalo